Giới thiệu

Lời giới thiệu về trường TH Quảng Thanh

Dòng sông Gianh hiền hoà thơ mộng, nhưng lại là một chứng nhân của lịch sử Việt Nam. Bên “giải lụa mềm” đó có một ngôi trường mang tên: Trường Tiểu học Quảng Thanh. Trường Tiểu học Quảng Thanh nằm phía tây nam Huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Trường được thành lập vào năm 1989. Cho đến nay trường đã bước vào tuổi “ trăng tròn”, cái tuổi đầy đầy mộng mơ, hoài bão.
Trường có 23 cán bộ giáo viên với trình độ đào tạo trên chuẩn 100%. Trường có một chi bộ đảng với 12 đảng viên; một công đoàn với 23 đoàn viên; một chi đoàn với 8 đoàn viên; có 10 lớp với số học sinh giao động từ 300 em đến 330 em; Liên đội với 165 đội viên; 2 tổ chuyên môn, 1 tổ hành chính.
Các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có tình thần đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, luôn luôn tự giác, hoàn thành tốt nhiêm vụ được giao.
Trường đã đạt chuẩn quốc gia mức độ I và hiện nay trường đang xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ II.
Các thành tích nổi bật. Nhiều năm liền nhà trường đã đạt:
PCGDTH đúng độ mức độ 3.
Trường đạt tập thể LĐTT.
Chỉ bộ đạt chỉ bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc
Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc.
Chỉ đoàn đạt chi đoàn
Liên đội đạt vững mạnh xuất sắc.
Vâng, cái ước mơ, hoài bão của trường sẽ biến thành hiện thực, tôi tin tưởng vào sự đồng lòng, đồng sức của tập thể của CBGV, HS trong nhà trường. Vì không lâu nữa (năm 2019) dòng sông Gianh lại là chứng nhân lịch sử, nhưng không phải là chiến tranh, mà là sự phát triển đi lên của trường Tiểu học Quảng Thanh thân yêu.

                                               HIỆU TRƯỞNG
                                        TRẦN NGỌC THUYẾT